Đường dẫn truy cập

Indonesia cảnh báo có thể xảy ra khủng bố


Indonesia cảnh báo có thể xảy ra khủng bố

Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono của Indonesian cảnh báo bọn khủng bố có thể mở một cuộc tấn công từ một trại huấn luyện của chúng trong tỉnh Aceh.

Ông không nêu tên nhóm này nhưng đã yêu cầu các lực lượng an ninh phải cảnh giác tối đa.

Hôm thứ Sáu, Tư lệnh Cảnh sát Indonesia nói rằng nhà chức trách đang điều tra xem cảnh báo về khủng bố mà chính phủ Singapore mới vừa đưa ra có liên quan gì đến mưu toan khủng bố nhắm vào một tàu chở dầu trong eo biển Malacca hay không.

Eo biển này là một trong những thủy lộ quan trọng nhất của thế giới và chạy ngang ba nước Singapore, Indonesia và Malaysia.

Cảnh sát Indonesia đang bắt giam 14 nghi can Hồi giáo thuộc một nhóm tranh đấu đặt cơ sở trong tỉnh Aceh. Nghe nói chính phủ Indonesia cũng tăng cường thêm mấy trăm cảnh sát chống khủng bố đến đó.

Nhóm khủng bố Jemaah Islamiyah, có liên hệ với al-Qaida đã mở nhiều cuộc khủng bố trong khu vực này, trong đó có vụ đánh bom trên đảo Bali năm 2002, giết hại hơn 200 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG