Đường dẫn truy cập

Khoa học gia Nam Triều Tiên gặp nhiều xui xẻo


Khoa học gia Hwang Woo-suk đã từng thực hiện những cuộc thí nghiệm được nói tới nhiều trong lãnh vực nghiên cứu tế bào gốc
Khoa học gia Hwang Woo-suk đã từng thực hiện những cuộc thí nghiệm được nói tới nhiều trong lãnh vực nghiên cứu tế bào gốc

Tin của Nam Triều Tiên cho hay một khoa học gia Nam Triều Tiên bị tai tiếng đã được Libya mời làm việc.

Hôm Chủ nhật, thông tấn xã Yonhap loan tin ông Hwang Woo-suk đã được chấp thuận giao cho đảm trách một dự án nghiên cứu trị giá 130 triệu đô la của Tripoli, liên quan đến việc sử dụng tế bào gốc để chữa trị những chứng bệnh chưa có thuốc nào chữa khỏi.

Khoa học gia này đã từng thực hiện những cuộc thí nghiệm được nói tới nhiều trong lãnh vực nghiên cứu tế bào gốc. Nhưng uy tín của ông đã xuống dốc sau khi khám phá của ông trong lãnh vực này bị phát hiện là giả vào năm 2005. Ông đã bị truy tố về nhiều tội danh, kể cả lường gạt và biển thủ.

Vào tháng 12, một tòa án tại Hán Thành đã giữ nguyên bản án của tòa dưới và tuyên phạt khoa học gia 57 tuổi này bản án tù treo.

Tờ The South Korean Times loan tin ông Hwang đã đến Libya vào khoảng 10 tháng Hai, ngay trước khi các cuộc biểu tình chống chính phủ tại đó bột phát .

Thông tấn xã Yonhap loan tin người ta thấy ông vào thứ Sáu tuần trước trong số những người Nam Triều Tiên được di tản khỏi Libya trong một chuyến bay thuê bao đến Cairo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG