Đường dẫn truy cập

5 hải tặc Somalia bị đưa đến Nam Triều Tiên xét xử


Ðơn vị lực lương đặc biệt của Hải quân Nam Triều Tiên giải cứu thuyền viên trên chiếc tàu Samho Jewelry bị hải tặc Somalia cưỡng chiếm, ngày 21/1/2011

Các giới chức ở Seoul cho hay 5 nghi can là hải tặc Somalia bị bắt trong cuộc càn quét một tàu chở hàng bị cướp trong vùng biển Ả Rập, đã đến Nam Triều Tiên và có thể bị xét xử tại đây.

Đội tuần duyên Nam Triều Tiên nói 5 nghi can đã được đưa đến thành phố Busan ở Đông- Nam Nam Triều Tiên hôm Chủ nhật, và tức thời bị đưa vào một trung tâm tạm giam để chờ được thẩm vấn.

Nếu bị xét có tội, 5 đương sự có thể lãnh bản án tù chung thân.

5 người đàn ông này bị bắt giữ khi lực lượng đặc biệt Nam Triều Tiên tấn công chiếc tàu Samho Jewelry hồi đầu tháng, một tuần sau khi một nhóm hải tặc chiếm quyền kiểm soát chiếc tàu cùng với 21 thủy thủ.

8 người trong nhóm hải tặc đã bị giết chết và thuyền trưởng chiếc tàu bị bắn vào bụng. Hiện ông còn đang trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi được giải phẫu tại Dubai, thuyền trưởng của tàu Samho đã trở về Nam Triều Tiên hôm thứ Bảy để được tiếp tục điều trị.

Những thủy thủ còn lại trên tàu không hề hấn gì. Họ và chiếc tàu đang tiếp tục lên đường đến Oman.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG