Đường dẫn truy cập

7 thủy thủ Nam Triều Tiên đoàn tụ với gia đình sau khi được giải cứu


Ðơn vị lực lương đặc biệt của Hải quân Nam Triều Tiên giải cứu thuyền viên trên chiếc tàu Samho Jewelry bị hải tặc Somalia cưỡng chiếm, ngày 21/1/2011

7 thủy thủ Nam Triều Tiên đã đoàn tụ với gia đình hôm nay, sau khi được giải cứu khỏi tay bọn cướp biển Somalia trong một cuộc tấn công có nhiều rủi ro do lực lượng biệt kích thực hiện.

Sau cuộc đoàn tụ đầy xúc động ở thành phố Busan, các thủy thủ được thẩm vấn tại văn phòng đội tuần duyên về những gì xảy ra.

Lời chứng của họ theo dự kiến sẽ được dùng để truy tố 5 người trong toán cướp biển đã được điều tới Nam Triều Tiên trước đây.

Chiếc tàu Samho Jewelry và 21 thủy thủ trên tàu bị giam giữ trong một tuần lễ sau khi bọn cướp biển Somalia chiếm chiếc tàu hôm 15 tháng Giêng trong vùng biển Ả Rập.

Họ được giải cứu khi lực lượng biệt kích Nam Triều Tiên xông lên tàu, giết chết 8 kẻ cướp biển, và bắt giữ 5 người còn lại.

Thủy thủ đoàn không hề hấn gì, ngoại trừ viên thuyền trưởng, bị 1 tên cướp bắn vào bụng.

Ông đang được chữa trị tại Nam Triều Tiên.

Những người còn lại trong thủy thủ đoàn, gồm 2 người Indonesia và 11 người Miến Ðiện, đang lưu lại ở Oman.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG