Đường dẫn truy cập

Seoul có thể triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật của Hoa Kỳ


Ảnh vệ tinh cho thấy Cơ sở hạt nhân Yongbyon ở phía bắc Bình Nhưỡng, Bắc Triều Tiên

Bộ trưởng Quốc phòng Nam Triều Tiên cho hay nước ông có thể cân nhắc triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật của Hoa Kỳ trên lãnh thổ nước mình lần đầu tiên trong vòng 19 năm qua.

Bộ trưởng Kim Tae-young đã đưa ra khả năng này ngày hôm nay trong một cuộc hội đàm với một ủy ban quốc hội về hành động leo thang hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Ông Kim nói rằng vấn đề này có thể được đề cập đến khi một ủy ban quân sự chung của Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên nhóm họp vào tháng tới để thảo luận về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Hoa Kỳ đã tháo dỡ những vũ khí hạt nhân chiến thuật của nước họ khỏi Nam Triều Tiên hồi tháng 12 năm 1991.

Một người phát ngôn Bộ Quốc phòng nói với đài VOA rằng cho tới hiện giờ, Hoa Kỳ vẫn chưa cân nhắn triển khai lại những vũ khí này.

Hãng thông tấn AP trích lời một người phát ngôn bộ này nói rằng tác động của những loại vũ khĩ này chủ yếu là về tâm lý vì Nam Triều Tiên đã được bảo vệ bởi lá chắn hạt nhân của Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG