Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Bosworth: các cuộc hội đàm với TQ là hữu ích và toàn diện


Đặc sứ Hoa Kỳ Stephen Bosworth trả lời phóng viên trước khi rời khỏi 1 khách sạn ở Bắc Kinh, Trung Quốc, 24/11/2010

Đặc sứ Hoa Kỳ Stephen Bosworth nói rằng các cuộc hội đàm với các giới chức Trung Quốc về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên xác định rõ rằng cách tiếp cận đa phương đối với vấn đề này vẫn là thiết yếu.

Ông Boswroth đã nói như vậy ngày hôm qua tại Bắc Kinh sau các cuộc họp. Ông nói có một sự trao đổi toàn diện về quan điểm, và mong muốn chung là việc nối lại các cuộc đàm phán sáu bên trong đó có sự tham gia của Nga, Nhật Bản, và hai nước Triều Tiên.

Một giới chức Trung Quốc nói trước khi ông Bosworth đến Bắc Kinh rằng tình hình căng thẳng với Bắc Triều Tiên đang gia tăng khiến cho việc tái khởi động tiến trình đàm phán 6 bên càng trở nên "cấp bách" hơn. Tuy nhiên ông Bosworth đã nói với các phóng viên báo chí trước đó trong ngày hôm qua tại Tokyo rằng Washington chưa sẵn lòng nối lại các cuộc đàm phán trong khi Bình Nhưỡng vẫn đang thực hiện chương trình hạt nhân của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG