Đường dẫn truy cập

Tham mưu trưởng quân đội Nam Triều Tiên từ chức


Tham mưu trưởng quân đội Nam Triều Tiênl Hwang Eui-don (phải) xem xét hàng rào của khu phi quân sự chia cắt 2 miền Triều Tiên, ngày 1/12/2010

Tổng thống Lee Myung-bak của Nam Triều Tiên chấp nhận đơn từ chức của tham mưu trưởng quân đội nước này, người bị chỉ trích về một đầu tư bất động sản được cho là không chính đáng.

Bộ quốc phòng Nam Triều Tiên hôm nay nói rằng Tham mưu trưởng Quân đội, Đại tướng Hwang Eui-don trước đó trong ngày đã đệ đơn từ chức.

Ông Hwang được bổ nhiệm vào chức vụ này hồi tháng 6.

Hãng tin Yonhap của Nam Triều Tiên nói rằng ông Hwang bị vướng vào những chuyện gây tranh cãi sau khi ông bị tố cáo là thu lợi bất chính từ một đầu tư bất động sản.

Bản tin của hãng này nói rằng ông Hwang đã xúc tiến vụ đầu tư dựa vào những thông tin bên trong cho biết các luật lệ xây dựng sẽ được nới lỏng.

Đây là giới chức cao cấp thứ hai của Nam Triều Tiên bị thay thế giữa lúc tình hình căng thẳng với nước cộng sản Bắc Triều Tiên đang tăng cao.

Tháng trước Bộ trưởng Quốc phòng Kim Tae-young đã từ chức sau khi bị chỉ trích là đã phản ứng yếu và chậm chạp đối với vụ Bắc Triều Tiên pháo kích vào một hòn đảo của Nam Triều Tiên gần vùng biên giới lãnh hải tranh chấp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG