Đường dẫn truy cập

Nam Phi nghiên cứu kế hoạch cưa sừng đàn tê giác


Một con tê giác đen có tên là Phila, 5 tuổi, được đưa vào vườn bách thú ở Nam Phi, nơi nó được an toàn và tránh xa những kẻ săn trộm

Nam Phi cho biết đang nghiên cứu kế hoạch cưa sừng đàn tê giác của nước này nhằm ngăn chặn tình trạng săn bắt trộm ngày càng gia tăng.

Các con số được chính phủ mới công bố cho thấy 279 con tê giác đã bị giết hại trong năm nay, mà phần lớn bị sát hại trái phép.

Phát biểu với các phóng viên ngày hôm nay, Bộ trưởng Môi trường Edna Molewa cho biết chính phủ cũng đang cân nhắc việc cấm săn thú hợp pháp.

Giới chức vừa kể nói rằng các biện pháp trên có thể ngăn chặn những kẻ săn bắn trái phép và việc lạm dụng hệ thống cấp giấy phép săn thú.

Giới hữu trách cho biết đã có sự gia tăng các vụ săn bắn trộm do các băng nhóm tội phạm có tổ chức tiến hành bằng cách sử dụng các vũ khí tinh vi nhằm lấy sừng, mà giờ còn quý hơn vàng.

Sừng tê giác thường được nghiền và sử dụng trong các bài thuốc gia truyền hay như là thuốc kích dục, đặc biệt là tại Đông Nam Á.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG