Đường dẫn truy cập

Những người ủng hộ ông Malema đụng độ với cảnh sát Nam Phi


Hàng trăm ủng hộ viên của ông Julius Malema ném chai lọ và gạch đá vào cảnh sát bên ngoài trụ sở chính của Đảng Nghị hội Dân tộc Phi châu ở Johannesburg, ngày 30/8/2011

Cảnh sát ở Nam Phi dùng lựu đạn chấn động và vòi rồng để giải tán những người ủng hộ nhân vật lãnh đạo cánh thanh niên của đảng đương quyền.

Hàng trăm người ủng hộ ông Julius Malema hôm nay tụ tập bên ngoài trụ sở chính của Đảng Nghị hội Dân tộc Phi châu, gọi tắt là ANC, ở Johannesburg, nơi họ ném chai lọ và gạch đá vào cảnh sát. Họ cũng nổi lửa đốt cờ của ANC và hình của Tổng thống Zacob Zuma.

Ông Malema hôm nay đối mặt với một phiên xử của hội đồng kỷ luật của ANZ, sau khi ông tuyên bố hồi tháng 7 là đoàn thanh niên của ông sẽ thành lập một tổ chức để giúp lật đổ chính phủ Botswana, và gọi Botswana là một mối đe dọa an ninh đối với Phi Châu.

Ông Malema cũng nói nước này là “bù nhìn” của Mỹ.

Ông Malema sau đó đã tạ lỗi vì những tuyên bố vừa kể.

Ông Malema cũng gây phẫn nộ cho nhiều thương gia và đảng viên ANC qua việc kêu gọi quốc hữu hóa các hầm mỏ và nông trại ở Nam Phi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG