Đường dẫn truy cập

Somalia: Giao tranh tại Mogadishu giết chết ít nhất 11 thường dân


Somalia: Giao tranh tại Mogadishu giết chết ít nhất 11 thường dân

Các giới chức y tế ở Somalia cho biết giao tranh tại vài khu vực của thủ đô Mogadishu đã gây tử vong cho ít nhất 11 thường dân.

Họ nói rằng giao tranh hôm thứ Sáu giữa các lực lượng chính phủ và phiến quân Hồi giáo xảy ra trong vùng phía bắc và phía nam thành phố.

Ngoài số người thiệt mạng còn có ít nhất 20 người bị thương.

Phe nổi dậy Hồi giáo đang kiểm soát nhiều nơi ở Mogadishu cùng với những khu vực rộng lớn ở miền nam Somalia và đã tìm cách lật đổ chính phủ chuyển tiếp Somalia trong 3 năm qua.

Chính phủ do Liên hiệp quốc hậu thuẫn kiểm soát phi trường, hải cảng và dinh Tổng thống ở Mogadishu với sự giúp đỡ của các binh sĩ duy trì hòa bình của Liên hiệp Phi châu.

Chính phủ chuyển tiếp đã hứa hẹn từ nhiều tuần trước là sẽ phát động một cuộc phản công chống lại những phần tử nổi dậy, nhưng cho đến nay họ vẫn chưa thực hiện điều này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG