Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ kêu gọi các nhà lãnh đạo Somalia ‘nắm lấy thời cơ’


Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon
Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon kêu gọi các nhà lãnh đạo Somalia ‘nắm lấy thời cơ’ để khôi phục ổn định và hy vọng cho đất nước Đông Phi bất ổn này.

Trong một chuyến thăm lịch sử tới thủ đô Mogadishu hôm nay, ông Ban cảnh báo rằng Somalia đang có ‘vận hội rất ngắn ngủi’ để xoay chuyển tình hình đất nước.

Ông nhấn mạnh rằng Somalia cần phải theo đuổi một lộ trình hướng tới các cuộc bầu cử mới và cải cách quốc hội lẫn hiến pháp. Nhà lãnh đạo Liên hiệp quốc nói Somalia phải duy trì các thắng lợi đã giành được trong năm nay trước al-Shabab, nhóm chủ chiến có liên hệ với al-Qaida.

Ông Ban cũng thông báo tổ chức của ông sẽ chuyển văn phòng phụ trách các vấn đề liên quan tới Somalia tới thủ đô Mogadishu vào tháng tới.

Ông cũng thúc giục chính phủ Somalia tiếp tục hợp tác với cộng đồng quốc tế nhằm đưa vật phẩm cứu trợ nhân đạo tới các khu vực chịu cảnh hạn hán và đói kém.

Chuyến thăm đánh dấu lần đầu tiên của một vị tổng thư ký LHQ đến Somalia kể từ năm 1993, hai năm sau khi chính phủ nước này sụp đổ.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG