Đường dẫn truy cập

Anh bổ nhiệm tân đại sứ ở Somalia


Tổng thống Somalia Sheik Sharif Sheik Ahmed (trái), và Tân đại sứ Anh tại Somalia Matt Baugh tại Mogadishu, ngày 2/2/2012

Anh quốc đã chỉ định người giữ chức đại sứ đầu tiên của nước họ ở Somalia trong vòng hơn 20 năm.

Việc bổ nhiệm được loan báo hôm nay trong lúc ngoại trưởng William Hague thực hiện chuyến viếng thăm có tính chất dấu mốc đến quốc gia vùng Sừng Phi Châu này.

Ông Matt Baugh sẽ giữ chức Đại sứ ở Somalia, nhưng các giới chức Anh nói rằng ông sẽ cư ngụ ở lân bang Kenya cho tới khi điều kiện an ninh cho phép Anh quốc xây tòa đại sứ ở thủ đô Mogadishu.

Ngoại trưởng Hague cho hay việc bổ nhiệm này là dấu hiệu của “sự cam kết dài hạn” của Anh đối với Somalia.

Chuyến đi của ông Hague diễn ra trong lúc một cuộc hộïi nghị sẽ được tổ chức ở London trong tháng này để tìm kiếm một kế hoạch toàn diện nhằm chấm dứt nhiều năm bất ổn ở Somalia.

Đại sứ Anh đã rời khỏi Somalia cách nay 21 năm trong lúc quốc gia Phi Châu này rơi vào hỗn loạn sau sự sụp đổ của chính phủ ổn định cuối cùng của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG