Đường dẫn truy cập

Hải tặc Somalia giết 4 người Mỹ trên chiếc du thuyền bị cướp


Cô Nina Crossland, cháu của bà Phyllis Macay một trong 4 con tin bị hải tặc giết, cầm bức ảnh của bà trong khi nói chuyện với các nhà báo

Quân đội Hoa Kỳ cho biết 4 người Mỹ đã bị bọn hải tặc Somalia giết trên chiếc du thuyền bị cướp tại Ấn Độ Dương.

Một thông cáo của Bộ Chỉ Huy Miền Trung Hoa Kỳ nói rằng trong lúc các lực lượng Mỹ tìm cách thương thảo về việc phóng thích các con tin hôm thứ Ba thì nghe thấy tiếng súng nổ trên chiếc du thuyền SV Quest.

Quân đội cho biết một lực lượng phản ứng đã lên chiếc du thuyền bị cướp và đã phát hiện tất cả 4 con tin bị bọn hải tặc bắn chết. Mặc dầu đã áp dụng ngay các biện pháp cấp cứu nhưng 4 người Mỹ vừa kể đã chết vì thương tích.

Hiện chưa được rõ điều gì đã gây ra vụ nổ súng.

Bộ Chỉ Huy Miền Trung cho biết có 2 hải tặc bị giết trong vụ đối đầu với lực lượng Hoa Kỳ, và 13 hải tặc khác bị bắt giam. Hai hải tặc khác trước đó đã bị Hoa Kỳ bắt giữ. Và lực lượng Mỹ lên tầu cũng tìm thấy xác của 2 hải tặc thiệt mạng.

Bọn hải tặc đã cướp chiếc du thuyền vừa kể hôm thứ Sáu và đã lái thuyền này về phía bờ biển Somalia, với bốn chiến hạm Hoa Kỳ đi theo và quan sát chiếc thuyền đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG