Đường dẫn truy cập

Thế giới lên án vụ đánh bom ở Somalia


Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon nói 'thật không thể nào hiểu được những người vô tội lại bị nhắm tấn công một cách phi lý đến thế'

Cộng đồng quốc tế bày tỏ sự phẫn nộ tột độ sau khi một xe tải gài bom xông vào một khu công ốc chính phủ ở thủ đô Mogadishu của Somalia, giết chết ít nhất 70 người và làm bị thương hàng chục người khác.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon hôm thứ Ba nói ông lấy làm kinh hoàng về cuộc tấn công mà ông mô tả là “tàn bạo”.

Ông Ban nói thật là “không thể nào hiểu được những người vô tội lại bị nhắm tấn công một cách phi lý đến thế.”

Tổng thư ký Liên hiệp quốc lưu ý rằng giới lãnh đạo chính trị Somalia đang hợp tác với nhau để xây dựng một tương lai hòa bình.

Hoa Kỳ lên án “thái độ bất chấp mạng sống con người” của nhóm chủ chiến al-Shabab, trong khi nước Anh mô tả vụ tấn công là “nhẫn tâm”, và Pháp dùng từ “đê hèn” khi lên án cuộc tấn công.

Chính phủ Somalia nói cuộc tấn công, vụ đẫm máu nhất từ khi cuộc nổi dậy được phát động, cho thấy mối nguy do các phần tử khủng bố đặt ra, vẫn tồn tại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG