Đường dẫn truy cập

Mỹ, Nam Triều Tiên hủy bỏ tập trận trong vùng biển Hoàng Hải


Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên đã tổ chức một loạt cuộc tập trận chung, để cảnh cáo Bắc Triều Tiên sau khi một tàu chiến Nam Triều Tiên bị đánh chìm

Giới truyền thông Nam Triều Tiên hôm Chủ nhật tường trình rằng Seoul và Washington đã hủy bỏ kế hoạch tổ chức một cuộc tập trận hải quân quan trọng tại Hoàng Hải trong tháng này.

Hãng tin Yonhap của Nam Triều Tiên trích các nguồn tin chính phủ nói rằng cuộc tập trận có sự tham gia của một hàng không mẫu hạm sử dụng năng lượng hạt nhân đã được hoãn lại để tránh căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh G20 ở Seoul.

Hiện tin này chưa được chính thức xác nhận.

Chính phủ Trung Quốc mạnh mẽ chống đối việc triển khai tàu sân bay George Washington trong các vùng biển khu vực.

Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên trước đó đã tổ chức một loạt cuộc tập trận chung, để cảnh cáo Bắc Triều Tiên sau khi một tàu chiến Nam Triều Tiên bị đánh chìm.

Một cuộc điều tra quốc tế kết luận rằng vụ tấn công tàu Cheonan, khiến tàu này bị đắm, là do một thủy lôi phóng đi từ một chiếc tàu Bắc Triều Tiên.

Bình Nhưỡng mô tả phúc trình này là một sự bịa đặt.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG