Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên cấm nhập khẩu thịt heo và thịt gia cầm nhiễm độc của Đức


Nam Triều Tiên cấm nhập khẩu thịt heo và thịt gia cầm nhiễm độc của Đức

Nam Triều Tiên cho biết hôm nay họ đã ngưng nhập khẩu thịt heo và thịt gia cầm từ Đức sau khi kết quả xét nghiệm cho thấy trong thức ăn gia súc có hàm lượng cao của chất dioxin gây ung thư.

Các giới chức Nam Triều Tiên nói rằng họ sẽ cách ly sản phẩm thịt của Đức cho tới khi kiểm tra tình trạng nhiễm độc.

Trong khi đó, Nga đã loan báo việc siết chặt các hạn chế đối với thịt nhập khẩu từ Đức.

Lượng dioxin cao bất thường đã được phát giác trong các sản phẩm nông nghiệp của công ty Harles &ø Jentzsch của Đức. Công ty này sản xuất các chất liệu để tăng chất bổ dưỡng của thức ăn nuôi heo và gia cầm.

Trước đó, các giới chức Đức đã kiện công ty này, vốn là trung tâm của một vấn đề đã đưa tới chỗ đóng cửa của gần 5 ngàn nông trại bán gia cầm, thịt heo và trứng.

Một phát ngôn viên của chính quyền khu vực Schleswig-Holstein hôm qua cho đài VOA biết rằng bộ nông nghiệp khu vực đã nộp đơn kiện công ty Harles & Jentzsch vì không thông báo ngay cho chính phủ về vụ nhiễm độc hóa chất này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG