Đường dẫn truy cập

Quan ngại thực phẩm nhiễm độc dioxin lan từ Đức sang Anh


Quan ngại thực phẩm nhiễm độc dioxin lan từ Đức sang Anh

Bộ Nông nghiệp Đức đã lệnh đóng cửa hàng nghìn trang trại trong khi những nơi này được kiểm nghiệm xem có bị nhiễm chất dioxin gây ung thư hay không.

Các giới chức cho biết gần 4.700 trang trại ở bang Lower Saxony vùng tây bắc nơi các nông dân chăn nuôi gà và heo đã nhận phần lớn thức ăn động vật nhiễm dioxin.

Giới hữu trách Đức cho biết gần 3.000 tấn acid béo nhiễm độc vốn dùng cho công nghiệp đã được giao cho khoảng 25 nhà sản xuất thức ăn động vật, gây quan ngại rằng lượng carcinogen này đã thâm nhập vào hệ thống phân phối thức ăn cho người tiêu dùng.

Hôm qua, Liên hiệp châu Âu cho biết trứng của Đức có thể bị nhiễm độc đã được chế biến thành các loại thức ăn khác như mayonnaise, bánh ngọt và các hỗn hợp làm bánh rồi gửi đi các nước khác.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Frederic Vincent nói rằng một số kiện hàng trứng Đức đã được vận chuyển sang Hà Lan, và tại đây đã bị để lẫn lộn với trứng Hà Lan và được dùng để chế biến các thực phẩm xuất khẩu sang Anh trong tháng trước.

Nhưng ông Vicent cũng tìm cách làm dịu bớt quan ngại về nhiễm độc dioxin, cho rằng một người phải ăn một lượng trứng rất nhiều hoặc rất nhiều thức ăn được chế biến từ các loại trứng đó mới có rủi ro bị bệnh.

XS
SM
MD
LG