Đường dẫn truy cập

Thức ăn gia súc của Đức có chất dioxin vượt mức pháp định


EU cho rằng người nào ăn thật nhiều trứng hoặc thật nhiều các món làm bằng trứng thì mới có rủi ro về sức khỏe

Kết quả thử nghiệm hôm thứ Sáu cho thấy mức dioxin tìm thấy trong thực phẩm gia súc bị nhiễm độc tại Đức cao gấp 77 lần mức cho phép.

Mức cao bất thường của việc nhiễm độc này được tìm thấy trong những sản phẩm nông nghiệp do công ty Harles và Jentzsch sản xuất. Công ty này sản xuất chất làm tăng mức dinh dưỡng cho thức ăn của gà và heo.

Trước đó, các giới chức Đức khởi tố công ty thủ phạm của vụ này khiến cho phải đóng cửa gần 5.000 trang trại bán thịt gà, thịt heo và trứng.

Một Phát ngôn viên của chính phủ vùng Schleswig-Holstein nói với đài VOA hôm thứ Sáu là Bộ Nông nghiệp vùng này của Đức đã khởi tố công ty Harles và Jentzsch về tội không thông báo ngay lập tức cho Nhà chức trách khi bị nhiễm độc hóa chất.

Một số trứng đã được bán sang Hà Lan, tại đây, một số trứng được dùng làm thức ăn bán sang Anh.

Tuy nhiên, EU đã tìm cách trấn an mọi người rằng người nào ăn thật nhiều trứng hoặc thật nhiều các món làm bằng trứng thì mới có rủi ro về sức khỏe.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG