Đường dẫn truy cập

Số người sử dụng Internet trên toàn cầu xấp xỉ 3 tỉ


Số người dùng Internet trên toàn cầu tiếp tục gia tăng, theo cơ quan viễn thông của Liên Hiệp Quốc thì sẽ có gần 3 tỉ người sử dụng vào cuối năm nay. Hai phần ba số người sử dụng là ở các nước đang phát triển.

Trong một thông báo công bố hôm thứ Hai, Liên hiệp Viễn thông Quốc tế, hay ITU, cũng cho biết số người thuê bao điện thoại di động thậm chí còn tăng cao hơn, đến xấp xỉ 7 tỉ vào cuối năm 2014.

Ðồng thời, số thuê bao điện thoại cố định tiếp tục giảm, với dự đoán của ITU là đường dây cố định năm nay sẽ ít hơn 100 triệu so với năm 2009.

Các nước đang phát triển đang đẩy mạnh số người thuê bao điện thoại di động, chủ yếu là ở khu vực châu Á – Thái Bình Duơng. Thế nhưng, ITU cho biết tỉ lệ gia tăng trên toàn cầu 2,6% cho thấy thị trường điện thoại di động có thể đạt tới đỉnh điểm.

ITU dự đoán vào cuối năm nay, 44% số hộ gia đình trên toàn cầu sẽ có Internet. Tổ chức này cũng cho biết gần 1/3 số hộ gia đình trong các quốc gia đang phát triển sẽ có kết nối Internet, so với 78% ở các nước phát triển.

Các số liệu thống kê của cơ quan được xem là đáng tin cậy và trung thực nhất đã được nhiều cơ quan chính phủ và các công ty tư nhân sử dụng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG