Đường dẫn truy cập

Số ca COVID-19 mới tại Mỹ tăng đến mức kỷ lục


Xét nghiệm COVID-19 tại một trung tâm lưu động ở Thành phố New York, ngày 27/12/2021.

Hơn một năm sau khi vaccine được sử dụng, các ca COVID-19 mới tại Mỹ tăng đến mức kỷ lục, với hơn 265.000 ca trung bình mỗi ngày, phần lớn do biến thể Omicron lây nhiễm cao gây ra.

Cột mốc trước đây là 250.000 ca mỗi ngày, vào giữa tháng Giêng, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. Phiên bản đột biến lây lan nhanh chóng của virus đã diễn ra trong Lễ Giáng Sinh và Năm Mới, buộc các cộng đồng phải giảm bớt hoặc hủy bỏ các lễ hội chỉ vài tuần sau khi dường như người Mỹ chuẩn bị vui hưởng một mùa nghỉ lễ bình thường. Hàng ngàn chuyến bay bị hủy bỏ vì thiếu nhân viên do virus gây ra.

Con số người Mỹ hiện nằm bệnh viện vì COVID-19 vào khoảng 60.000 người, hay khoảng một nửa con số thấy được trong tháng Giêng, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh báo cáo.

Trong khi các trường hợp nhập viên đôi khi theo sau con số các ca nhiễm, nhưng con số này có thể phản ánh không chỉ về sự bảo vệ của vaccine, mà còn về khả năng là Omicron không gây bệnh nặng như các biến thể trước.

Con số tử vong vì COVID-19 tại Mỹ tăng trong hai tuần qua từ trung bình 1.200 mỗi ngày lên đến khoảng 1.500 mỗi ngày.

Vài nước châu Âu trong đó có Pháp, Hy lạp, Anh và Tây Ban Nha, cũng báo cáo con số kỷ lục trong tuần này, đưa đến việc cấm các buổi trình diễn âm nhạc chào mừng Năm Mới tại Hy lạp và tái đẩy mạnh việc khuyến khích tiêm chủng của nhà cầm quyền Pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG