Đường dẫn truy cập

Slovakia tạm cấm thịt nhập khẩu từ Đức


Gần 5 ngàn trại gia cầm, thịt heo và trứng phải đóng cửa ở Ðức phải đóng cửa

Slovakia đã tạm ngưng bán gia cầm và trứng nhập khẩu từ Đức cho tới khi xác định được mức độ nhiễm độc dioxin trong các sản phẩm đó.

Quan ngại về vấn đề sử dụng các sản phẩm thịt của Đức bắt đầu sau khi các kết quả xét nghiệm cho thấy tỷ lệ dioxin gây ung thư cao trong thức ăn động vật.

Slovakia là quốc gia đầu tiên thuộc Liên hiệp châu Âu cấm các sản phẩm thịt của Đức.

Các giới chức Nam Triều Tiên cũng cho biết họ sẽ cách ly các sản phẩm thịt của Đức cho tới khi chúng được kiểm nghiệm hóa chất.

Nga cũng thông báo sẽ tăng cường giới hạn các sản phẩm thịt nhập từ Đức.

Mức độ nhiễm dioxin cao bất thường đã bị phát hiện trong các sản phẩm nông nghiệp của công ty Đức là Harles và Jentzsch, vốn đang bị Bộ Nông nghiệp Đức khiếu kiện.

Các giới chức Đức đâm đơn kiện công ty này vì đã không nhanh chóng thông báo cho giới hữu trách biết về việc nhiễm hóa chất, khiến gần 5 nghìn trang trại bán gia cầm, thịt heo và trứng phải đóng cửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG