Đường dẫn truy cập

Singapore có thể là địa điểm họp thượng đỉnh Mỹ-Triều


Bích chương hình Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un được trưng bày để ủng hộ hội nghị thượng đỉnh Hàn-Triều (ảnh chụp ngày 27/4/2018)

Các hãng tin Hàn Quốc loan tin cuộc họp thượng đỉnh dự trù giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un có thể diễn ra trong tháng tới tại Singapore.

Nhật báo Chosun Ilbo và Thông tấn xã Yonhap trích những nguồn tin ẩn danh nói Hoa Kỳ và Triều Tiên đã đồng ý là cuộc họp sẽ diễn ra tại Singapore vào tuần lễ thứ ba của tháng 6, để tránh trùng với cuộc họp của Khối G-7 tại Canada trong hai ngày 8 và 9 tháng 6 mà ông Trump sẽ tham dự.

Ông Trump hôm 4/5 nói với các phóng viên là hai bên “có ngày giờ và địa điểm” họp thượng đỉnh. Trước đó, ông nói Vùng Phi quân sự chia đôi Triều Tiên có thể là một vị trí tốt.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG