Đường dẫn truy cập

Sierra Leone được tuyên bố hết dịch Ebola


Một tấm bảng kêu gọi người dân đừng kỳ thị những người sống sót sau khi nhiễm Ebola, ở Kenema, miền đông Sierra Leone, 12/8/2015.

Tổ chức Y tế Thế giới loan báo Sierra Leone chính thức hết dịch Ebola, sau khi 42 ngày trôi qua mà không có ca lây nhiễm mới nào được ghi nhận.

Loan báo hôm nay được dân chúng Sierra Leone hân hoan đón nhận, sau khi có gần 4.000 người ở quốc gia Tây Phi này thiệt mạng vì Ebola trong vài năm qua.

Ông Abdulla Bayraytay, điều hợp viên Ebola của chính phủ Sierra Leone, nói những lễ hội sẽ được tổ chức trên khắp nước để ăn mừng và cũng để tưởng nhớ tới các nạn nhân, trong đó có những vị bác sĩ tài ba nhất nước.

Ông cũng cho biết chính phủ nước ông tiếp tục đề cao cảnh giác và tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn phòng ngừa để tránh vết xe đổ của lân bang Liberia, nơi Ebola tái bộc phát sau khi được tuyên bố hết dịch.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG