Đường dẫn truy cập

Y tá người Anh từng nhiễm Ebola có 'biến chứng muộn bất thường'


Bệnh Viện Hoàng Gia Tự Do đã điều trị cho bà Cafferkey khi bị nhiễm vi rút Ebola hồi cuối tháng 12 và đầu tháng 1 vừa qua.
Bệnh Viện Hoàng Gia Tự Do đã điều trị cho bà Cafferkey khi bị nhiễm vi rút Ebola hồi cuối tháng 12 và đầu tháng 1 vừa qua.

Các giới chức Anh cho hay một y tá bị nhiễm vi rút Ebola hồi cuối năm ngoái đã phải vào bệnh viện trở lại vì một “biến chứng muộn bất thường”.

Y tá tên Pauline Cafferkey được đưa bằng máy bay từ Scotland tới một bệnh viện đặc biệt ở London hôm thứ 6 sau khi cảm thấy khó chịu và được chữa trị tại Glasgow.

Bệnh viện Hoàng gia Tự do ở London nói y tá này sẽ được cách ly ở mức độ cao theo “những hướng dẫn được quy định cho toàn quốc”.

Bệnh viện này nói nguy cơ lan truyền vi rút của y tá này tới người khác là thấp, nhưng các giới chức y tế ở Scotland đang theo dõi những người mà bà đã tiếp xúc gần đây.

Bệnh Viện Hoàng Gia Tự Do đã điều trị bà Cafferkey khi bị nhiễm vi rút Ebola hồi cuối tháng 12 và đầu tháng 1 vừa qua. Bà bị ốm sau khi trở về Anh từ Sierra Leone nơi bà làm việc cho tổ chức từ thiện Save The Children tại một trung tâm điều trị Ebola bên ngoài thủ đô Freetown.

Tổ chức Y tế Thế giới theo dõi các ca nhiễm Ebola tuần này cho biết không có trường hợp xác nhận vi rút Ebola nào được báo cáo trong tuần cuối tháng 9 đầu tháng 10. Hôm thứ Tư, tổ chức này nói đây là tuần dịch tễ học đầu tiên mà không có bất cứ một ca nhiễm được khẳng định nào kể từ tháng 3 năm 2014.

WHO cũng nói rằng tỷ lệ mắc bệnh được duy trì ở mức dưới 10 ca nhiễm được khẳng định trên 1 tuần trong 11 tuần liên tiếp, trong khi sự lan truyền của vi rút này đã giới hạn trong một số vùng nhỏ ở miền tây Guinea và Sierra Leone, đánh dấu điều mà WHO gọi là “một sự chuyển tiếp sang một giai đoạn riêng biệt thứ 3 của dịch bệnh này”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG