Đường dẫn truy cập

Phe đối lập Senegal quyết tâm tiếp tục biểu tình


Cảnh sát bắn hơi cay vào người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Dakar của Senegal, ngày 15/2/2012

Các nhóm đối lập ở Senegal đang kêu gọi thực hiện một cuộc biểu tình rầm rộ ngày hôm nay ở thủ đô Dakar để phản đối quyết định tranh cử thêm một nhiệm kỳ thứ ba của Tổng thống Abdoulaye Wade.

Cuộc biểu tình theo như kế hoạch này diễn ra một ngày sau khi cảnh sát ngăn chặn một nhóm thanh niên không được tổ chức một cuộc ngồi lì tại quảng trường trung tâm ở Dakar.

Tuy nhiên phong trào M-23, phong trào đã và đang tổ chức các cuộc biểu tình, quyết tâm tiếp tục cuộc tuần hành tới Quảng trường Độc lập ở Dakar ngày hôm nay, bất chấp những lời đe dọa từ một lệnh cấm khác của chính phủ.

Bộ nội vụ Senegal nói rằng cuộc tuần hành này không được cho phép và cảnh báo rằng sẽ có các hành động, mà họ không nêu cụ thể, nhằm “đảm bảo sự an toàn của người dân và tài sản”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG