Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Senegal giải tán cuộc biểu tình chống Tổng Thống Wade


Các cuộc biểu tình biến thành bạo động tại Dakar, Senegal, ngày 31/1/2012
Các cuộc biểu tình biến thành bạo động tại Dakar, Senegal, ngày 31/1/2012

Các giới chức Senegal nói có ít nhất một người bị thiệt mạng hôm qua khi cảnh sát chống bạo động được vũ trang với hơi cay và vòi rồng chạm trán với những người biểu tình đòi Tổng Thống Abdoulaye Wade, 85 tuổi, phải từ bỏ ý định ra tranh cử nhiệm kỳ Tổng Thống thứ Ba.

Hàng trăm ngàn người Senegal, đa số là thuộc giới trẻ, hôm qua đã tổ chức một cuộc tuần hành lẽ ra ôn hòa tại thủ đô Dakar.

Nhưng tới đêm hôm đó, các cuộc biểu tình đã trở nên bạo động khi nhiều sinh viên ném đá vào cảnh sát rồi đốt vỏ xe, và cảnh sát vũ trang chống bạo động đã phản ứng lại.

Những người mục kích và các giới chức Senegal nói một sinh viên 30 tuổi đã thiệt mạng sau khi bị một xe tải cán qua người giữa các cuộc biểu tình.

Cảnh sát bác bỏ chuyện một chiếc xe của cảnh sát có can dự vào sự cố này.

Những người biểu tình chỉ trích phán quyết của Tòa án Tối cao hồi tuần trước, cho phép ông Wade ra tranh cử vào một nhiệm kỳ Tổng Thống thứ Ba.

Một tu chính án hiến pháp hạn chế các Tổng Thống chỉ được giữ hai nhiệm kỳ mà thôi, nhưng ông Wade đã được bầu vào chức vụ này trước khi tu chính án được áp dụng.

Phán quyết của tòa đã châm ngòi cho những vụ bạo loạn ở quốc gia vùng Tây Phi này, đã làm ít nhất 4 người thiệt mạng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG