Đường dẫn truy cập

Seattle sắp giải tán vùng chiếm đóng của người biểu tình


Khu tự trị người biểu tình tại Seattle thành lập có tên tắt là CHOP

Sau hai vụ nổ súng hồi cuối tuần, nhà chức trách ở Seattle có kế hoạch bắt đầu giải tán 6 góc phố trong đô thị bị chiếm đóng bởi những người biểu tình phản đối nạn bạo hành trong ngành cảnh sát và sự bất bình đẳng chủng tộc.

Một thiếu niên bị giết và ít nhất hai người khác bị thương trong những vụ nổ súng trong khu vực bị người biểu tình chiếm đóng.

Thị trưởng Seattle, Jenny Durkan, cho biết nhà chức trách thành phố đang làm việc để chấm dứt việc chiếm đóng này và Sở Cảnh sát Seattle (SPD) sẽ sớm trở lại một tòa nhà mà lực lượng cảnh sát đã bỏ lại trong khu vực và rằng những việc này sẽ được tiến hành một cách ôn hòa trong tương lai gần.

Tổng thống Donald Trump lên án các cuộc biểu tình trong khu vực này là do “những thành phần vô chính phủ” điều hành.

Các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc và chống nạn bạo hành của cảnh sát đã lan ra toàn thế giới kể từ khi một người đàn ông da đen tên George Floyd thiệt mạng hôm 25/5 tại Minneapolis, Mỹ, trong lúc bị cảnh sát khống chế.

Người biểu tình cũng đòi hỏi nhà cầm quyền dời những tượng đài vinh danh những nhân vật của chính phủ ly khai miền Nam từng ủng hộ chế độ nô lệ cũng như những kiến trúc thuộc địa Châu Âu.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG