Đường dẫn truy cập

Tòa án A-rập Saudi không chấp nhận hình phạt chặt cột sống


Tòa án A-rập Saudi không chấp nhận hình phạt chặt cột sống

Một tòa án ở A-rập Saudi đã bác đơn của một người bị tê liệt muốn tòa đưa ra hình phạt tương tự đối với người đã gây ra thương tật cho anh ta.

Tòa án trong tỉnh Tabuk hôm thứ Hai nói rằng anh Abdulaziz al-Mutairi, 22 tuổi, nạn nhân trong vụ này, nên chấp nhận bằng tiền bồi thường.

Mutairi bị tê liệt toàn thân sau khi cột sống của anh bị hỏng trong khi đánh nhau với người khác và bị người này dùng dao phay chặt vào cột sống. Anh xin tòa buộc kẻ tấn công phải chịu đau khổ giống anh.

Trước đó, Tổ chức Ân xá Quốc tế đã báo động là tòa án đã tiếp xúc với nhiều bệnh viện để xem có thể làm tê liệt kẻ tấn công bằng các phương pháp y học được hay không. Tổ chức Ân xá Quốc tế kêu gọi A-rập Saudi không nên làm như thế.

A-rập Saudi đang theo một dạng Hồi giáo nghiêm nhặt; áp dụng những hình phạt như đánh bằng gậy, chặt chân tay kẻ cắp, chặt đầu trước công chúng đối với những tội như giết người, hiếp dâm và buôn bán ma túy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG