Đường dẫn truy cập

Bà Sanchez, ông Trần Thái Văn công kích lẫn nhau


Dân biểu liên bang Loretta Sanchez, thuộc đảng Dân chủ, và dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn trong cuộc tranh luận ở Huntington Beach, California, ngày 13/10/2010

Dân biểu liên bang Loretta Sanchez, thuộc đảng Dân chủ, và dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn, thuộc phe Cộng hòa, ở California đã công kích lẫn nhau và tuyên dương thành tích của mình trong cuộc tranh luận trên truyền hình hôm thứ Tư.

Đây là cuộc tranh luận duy nhất được tổ chức giữa hai ứng cử viên đang tranh giành chiếc ghế dân biểu liên bang của Địa hạt 47, nơi sinh sống của nhiều người Mỹ gốc Việt và gốc Mỹ châu La tinh.

Theo tin của tờ Orange County Register và nhật báo Người Việt ở California, bà Sanchez nói rằng bà là người tranh đấu mạnh mẽ nhất ở quốc hội Hoa Kỳ cho nhân quyền và dân chủ Việt Nam.

Nữ dân biểu gốc Mỹ châu La tinh này nói thêm rằng bà đã bị chính phủ Cộng Sản Việt Nam cấm không cho nhập cảnh vì bà “đã nói chuyện với những nhân vật bất đồng chính kiến.”

Ông Trần Thái Văn cho rằng bà Sanchez “chỉ gặp các nhà các nhà bất đồng chính kiến 15 phút, quay phim, và tung ra.”

Ông Văn cũng nói rằng ông đã đấu tranh cho dân chủ nhân quyền Việt Nam từ khi bà Sanchez “chưa vào quốc hội” và những gì bà Sanchez làm trong 14 năm qua vẫn chưa tạo ra thay đổi gì, và “tình trạng nhân quyền tại Việt Nam ngày càng tệ hại hơn.”

Nguồn: O.C. Register, KABC

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG