Đường dẫn truy cập

Bà Loretta Sanchez: ‘Người Việt muốn chiếm ghế của tôi'


Dân biểu Loretta Sanchez

Dân biểu phe Dân chủ Loretta Sanchez nói với một phóng viên bằng tiếng Tây Ban Nha rằng 'người Việt và phe Cộng hòa đang tìm cách lấy ghế của bà tại Quốc hội'.

AP dẫn lời Orange County Register cho biết, ngay lập tức, đối thủ của bà là dân biểu Cộng hoà Trần Thái Văn đã lên tiếng yêu cầu bà Sanchez xin lỗi.

Theo hãng tin này, lời nói của nữ dân biểu đã gây ra các cuộc tranh luận sôi nổi trên các blog chính trị và các chương trình phát thanh địa phương.

Ông George Andrews, người phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Trần, cho rằng lời bình luận của bà Sanchez trên đài truyền hình quốc gia là một sự công kích nhắm vào những người nhập cư và cộng đồng người gốc Việt.

Ông Adrews nói rằng địa hạt 47 'thuộc về người dân chứ không phải một nhóm sắc tộc cá biệt nào'.

Trả lời phỏng vấn bằng tiếng Tây Ban Nha sáng Chủ Nhật vừa qua trên đài Univision, bà Sanchez nói rằng ‘người Việt và phe Cộng hoà đang mạnh mẽ tìm cách chiếm lấy cái ghê' để ‘trao cho Van Tran (dân biểu Trần Thái Van)’(, người mà nữ dân biểu nói là ‘chống dân nhập cư và chống người gốc Mỹ Latính.

Văn phòng của bà Sanchez nói bình luận của bà đề cập tới những người trong cộng đồng người gốc Việt ủng hộ ông Trần.

Ông Trần Thái Văn được coi là người Mỹ gốc Việt đầu tiên được bầu vào cơ quan lập pháp bang. Còn bà Sanchez được bầu vào Quốc hội năm 1997.

Theo AP, địa hạt 47 gồm 70% số dân gốc Mỹ Latinh, và khoảng 9.5% gốc Việt. Phân nửa dân số địa hạt này được sinh ra không phải ở Hoa Kỳ.

Nguồn: AP, Orange County Register

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG