Đường dẫn truy cập

Nước Nga mừng thắng lợi đăng cai World Cup


Dân Nga vui mừng khi FIFA loan báo Nga được chọn tổ chức World Cup 2018

Nước Nga đã reo hò ăn mừng thắng lợi hôm thứ Năm khi tin cho hay họ đã được chọn để đăng cai giải bóng đá thế giới World Cup năm 2018, lần đầu tiên.

Tổng thống Dmitri Medvedev đã đưa ngay lên trang web của ông: “Chúng ta được chọn!” trong lúc những người lái xe ở khắp thủ đô Mascova nhấn còi để mừng quyết định cho Nga được đăng cai giải này.

Ông nói nước Nga sẽ làm "tất cả những gì có thể làm" để bảo đảm là giải bóng đá thế giới được diễn ra ở tầm mức xứng đáng.

Hãng tin tài chính Bloomberg loan tin rằng thị trường chứng khoán của Nga tăng vọt lên cao nhất từ hai năm nay trong lúc các nhà đầu tư đang dự đoán xem họ sẽ được lợi như thế nào khi Nga cho xây những vận động trường, đường sá và phi trường mới dùng cho việc tổ chức giải này.

FIFA, Ủy Ban Bóng Đá Thế Giới, hôm thứ Năm đã bỏ phiếu kín tại Zurich lần đầu tiên chọn nước Nga thay vì nước Anh, hoặc giữa Tây Ban Nha với Bồ Đào Nha, hay giữa Bỉ với Hà Lan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG