Đường dẫn truy cập

Nga: Thời tiết xấu, cúp điện, phi trường đóng cửa


Người đi bộ dọc theo Quảng trường Đỏ của Mascova sau khi tuyết rơi

Băng tuyết và mưa đã làm hư một đường dẫn điện chính của Mascova, khiến phi trường chính của thành phố phải đóng cửa và gây tắc ngẽn lưu thông xe cộ trên những con đường đông đúc.

Các giới chức cho biết hôm Chủ nhật những chuyến bay từ Domodedovo đã bị đình hoãn gần 15 tiếng đồng hồ cho đến khi tái lập lại một phần đường dây điện và một số chuyến bay được phép cất cánh.

Các chuyến bay từ phi trường thứ nhì Sheremetyvo của Mascova vẫn hoạt động được nhưng hành khách cũng phải chịu chờ đợi vì nhiều chuyến bay bị đình hoãn.

Chừng 200 ngàn người bị mất điện vì băng tuyết làm đứt dây điện và làm trơn trượt đường phố thủ đô khiến xe cộ không thể lưu thông.

Theo thông tấn xã của nhà nước Ria Novosti, chừng 6 ngàn hành khách bị mắc kẹt tại phi trường Momodedovo, và tắc xi tính giá tới 300 đô la để chở khách ra phi trường.

Nhà chức trách khuyến cáo dân chúng ở trong nhà cho đến khi điều kiện thời tiết khá hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG