Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Nga khiển trách các giới chức phi trường


Các trận mưa đông đá gây mất điện, làm chậm các chuyến bay và gây trở ngại trong nhiều ngày cho hàng vạn người phải du hành ở Nga

Ông Vladimir Putin hôm thứ Tư đã mạnh mẽ khiển trách các giới chức chịu trách nhiệm trước sự ngưng hoạt động của nhiều phi trường ở Moscow, ông muốn họ hãy hoãn nghỉ phép để giải quyết mọi việc.

Ngỏ lời trong một buổi họp chính phủ, ông Putin cũng đã rút lại mọi giấy phép nghỉ lễ đầu năm của các bộ trưởng, tỉnh trưởng và các giới chức khác cho đến khi điện lực được khôi phục và không còn chuyến bay nào bị đình hoãn.

Trong hai ngày cuối tuần, các trận mưa đông đá đã phủ lên các phi đạo, đường lộ, giây điện và máy bay một lớp đá dày; gây mất điện, làm chậm các chuyến bay và gây trở ngại trong nhiều ngày cho hàng vạn người phải du hành tại các phi trường Domodedovo và Sheremetyevo thuộc Moscow.

Một phát ngôn viên của Aeroflot, hãng hàng không lớn nhất của Nga nói với hãng tin RIA Novosti là công ty này có kế hoạch giải quyết tất cả các hành khách bị kẹt tại cả hai phi trường vào ngày thứ Tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG