Đường dẫn truy cập

Bão tuyết tại Hoa Kỳ gây đình trễ việc đi lại nhân dịp lễ


Dân chúng đang đi bộ trên các con đường phủ tuyết ở New York

Những người đi du hành bị ảnh hưởng bởi các trận bão tuyết sớm đang cắm trại tại các sân bay ở đông bắc Hoa Kỳ, chờ được trở về nhà sau khi hàng ngàn chuyến bay bị hủy hôm chủ nhật và thứ Hai vì tuyết.

Trận bão tuyết đã làm gián đoạn hoạt động giao thông đường hàng không, đường xe lửa và đường bộ khi trút xuống lượng tuyết dày tới 50cm ở New York và Boston, làm hỏng kế hoạch của các hành khách dự định trở về nhà sau kỳ nghỉ Giáng sinh.

Các chuyến xe lửa, thường là một phương tiện thay thế cho các chuyến bay trong điều kiện thời tiết xấu, đã bị ngưng hoạt động ở đoạn đường giữa New York và Boston hôm chủ nhật.

Nhiều hãng xe buýt xuyên thành phố cũng ngưng hoạt động một số tuyến đường giữa Boston và thủ đô của Mỹ.

Trận bão cũng đã khiến hàng chục ngàn ngôi nhà ở đông bắc bị mất điện.

Thống đốc một số bang miền đông như Massachusetts, Maryland, Virginia và North Carolina đã ban bố tình trạng khẩn cấp để huy động thêm nguồn lực nhằm đối phó với trận bão.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG