Đường dẫn truy cập

Nga phóng phi thuyền mới đến Trạm Không gian Quốc tế


Phi thuyền chở hàng không người lái Progress được phóng tại Trung tâm Không gian Baikonur ở Kazakhstan (Hình lưu trữ - 24/8/2011)

Nga cho hay phi thuyền chở hàng không người lái Progress (Tiến Bộ), đã được phóng thành công hôm nay, trực chỉ Trạm Không gian Quốc tế. Vụ phóng thành công này diễn ra sau sự thất bại của một nỗ lực nhằm phóng một phi thuyền tương tự lên không gian hồi tháng 8 vừa qua.

Cơ quan Không gian Liên bang Nga, tức Roskosmos, nói phi thuyền Tiến Bộ đã rời trạm phóng tại Trung tâm Không gian Baikonur ở Kazakhstan.

Phi thuyền không người lái này sẽ đưa những vật dụng cần thiết như lương thực, nước uống và quần áo cho các phi hành gia trên trạm không gian, và một vệ tinh dùng vào việc nghiên cứu sấm sét.

Một phi thuyền khác của Nga đã rời bến đậu tại trạm không gian hôm qua, sau một sứ mạng kéo dài 6 tháng, bao gồm công tác vận chuyển lên trạm hai tấn vật dụng cá nhân và thiết bị khoa học.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG