Đường dẫn truy cập

Phi thuyền Nga chở hàng lên Trạm Không gian Quốc tế


Phi thuyền chở hàng Progress được phóng đi từ Trung tâm Không gian Baikonur ở Kazakhstan

Nga cho hay phi thuyền Progress chở hàng, không chở theo người, vừa được phóng thành công tại Trung tâm Không gian Baikonur ở Kazakhstan hôm qua, Chủ nhật, và đang trên đường bay đến Trạm Không gian Quốc tế. Vụ phóng thành công được thực hiện tiếp theo sau một nỗ lực không thành hồi tháng 8.

Cơ quan Không gian Liên bang của Nga nói rằng tàu Progress sẽ đến nơi vào thứ Tư, và sẽ chuyển giao nhu yếu phẩm như thực phẩm, nước và quần áo cho các phi hành gia trên trạm không gian, cùng với một vệ tinh nghiên cứu sấm chớp.

Một tàu không gian khác của Nga đã rời Trạm Không gian Quốc tế hôm thứ Bảy, sau phi vụ 6 tháng với nhiệm vụ chuyển giao hơn 2 tấn tiếp liệu cá nhân và các thiết bị khoa học. Phi thuyền này phần lớn sẽ bị phá hủy khi nó quay trở lại tầng khí quyển của trái đất. Những mảnh còn lại của phi thuyền sẽ rớt xuống vùng xa xôi ở nam Thái Bình Dương.

Khi phi thuyền chở hàng Progress mới phóng của Nga được bốc dỡ hàng xong, chiếc phi thuyền sẽ được chất đầy những vật liệu thải, và rồi cũng sẽ bị phá hủy khi bay trở về lại tầng khí quyển của trái đất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG