Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ đối lập Nga bị tống giam vì biểu tình không có phép


Ông Boris Nemtsov bị 15 ngày tù vì đã tham gia vào cuộc tập hợp chính trị không có phép

Tin từ Nga cho hay một tòa án tại Mascova đã kết án cựu đệ nhất phó thủ tướng Nga sau trở thành lãnh tụ đối lập, ông Boris Nemtsov 15 ngày tù vì đã tham gia vào cuộc tập hợp chính trị vào ngày cuối cùng của năm 2010.

Ông Nemtsov là một trong số 65 người bị bắt hôm thứ Sáu tại khu trung tâm Mascova. Tin cho hay có khoảng 50 người khác cũng bị bắt tại thành phố St. Petersburg. Ông Nemtsov và những người biểu tình khác bị tống giam sau khi tụ họp tại phía bên kia đường đối diện với quảng trường Triumfalnaya trong một cuộc tập hợp không có phép.

Hãng thông tấn Interfax trích dẫn lời ông Nemtsov nói rằng hôm Chủ nhật, tòa án đã từ chối không cho phép sử dụng những đoạn băng video của cảnh sát và truyền hình về cuộc phản đối để làm bằng chứng.

Giới lãnh đạo đối lập đã tổ chức những vụ phản kháng thường xuyên vào ngày cuối cùng của tháng nào có 31 ngày, để nêu cao điều khoản thứ 31 của hiến pháp Nga, công nhận quyền tự do hội họp của người dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG