Đường dẫn truy cập

Tàu khoan băng của Nga đang trên đường cứu nạn


Tàu khoan băng của Nga đang trên đường cứu nạn

Các tàu khoan băng của Nga đang di chuyển qua gió buốt bắc cực và tuyết dày để đến cứu 5 tàu bị kẹt trong băng ở biển Okhotsk gần Bắc cực.

Thông tấn xã Nga RIA Novosti loan tin các thủy thủ đoàn với chừng 500 người đã bị mắc kẹt trong băng và rằng 3 trong số 5 con tàu đã bị dính cứng trong lớp băng dày 2 mét trong gió lạnh thổi với tốc độ 100 kilomét giờ kể từ thứ Sáu.

Hai con tàu còn lại bị mắc kẹt hôm thứ Hai , nhưng nhà chức trách nói rằng những thủy thủ này không gặp một đe dọa gì ngay vào lúc này.

Thông tấn xã Itar Tass cho biết công tác cứu hộ đã được ấn định bắt đầu vào sáng thứ Ba, một khi con tàu khoan băng thứ nhì đến được hiện trường.

3 con tàu bị mắc kẹt hôm thứ Sáu, được biết là gồm một tàu đánh cá, một tàu khảo cứu và một tàu với hệ thống giữ lạnh, hiện đang ở cách bờ biển Nga 20 kilomét. Hai con tàu kia còn ở xa bờ tới 35 kilomét.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG