Đường dẫn truy cập

Mít tinh của phe đối lập tại Moscow


Ông Boris Nemtsov, khuôn mặt đối lập nổi tiếng, đã bị bỏ tù 15 ngày sau một cuộc biểu tình hôm 31 tháng 12

Hàng trăm người biểu tình chống chính phủ tụ tập tại trung tâm Moscow hôm thứ Hai, dù chính phủ đã bắt 11 thành viên của họ trong những ngày gần đây.

Cảnh sát Nga nói 11 người đã bị bắt trong khuôn khổ của cuộc điều tra những vụ bạo loạn do thành phần quốc gia dân tộc gây ra mới đây, khiến cả thủ đô Nga rung chuyển.

Tuy nhiên thành viên của các tổ chức đối lập nói vụ bắt bớ này nhằm vào những nhà hoạt động chính trị và cũng nhắm dẹp cuộc biểu tình vào ngày 31 tháng 1 để đòi chính phủ Nga cho tự do hội họp.

Những nhà hoạt động nhân quyền và những người đối lập đã tổ chức những cuộc biểu tình vào ngày cuối cùng của những tháng có 31 ngày, để nhắc đến quyền tự do hội họp được bảo đảm trong điều 31 của hiến pháp Nga.

Cảnh sát trong thời gian qua đã bắt giữ những người biểu tình tại các cuộc tập họp này, trong đó có những khuôn mặt đối lập nổi tiếng như ông Boris Nemtsov, đã bị bỏ tù 15 ngày sau một cuộc biểu tình tương tự vào ngày 31 tháng 12 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG