Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ Bắc Triều Tiên đi thăm nhà máy điện của Nga


Xe lửa chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il, đến ga Khasan sau khi vượt qua biên giới giữa Bắc Triều Tiên và Nga, gần thành phố miền viễn đông Vladivostok của Nga, ngày 20/8/2011

Lãnh tụ Kim Jong Il của Bắc Triều Tiên hôm nay tới thăm một trạm thủy điện ở miền viễn Đông của Nga trong chuyến công du được giữ kín kéo dài một tuần bắt đầu từ hôm qua.

Các giới chức địa phương cho hay đặc sứ khu vực của điện Kremlin, ông Viktor Ishayev, đã ra đón chuyến xe lửa đặc biệt của ông Kim Jong Il và đưa ông đi tham quan trạm thủy điện Bureiskaya trong vùng Amur.

Chuyến thăm của ông Kim được giữ bí mật nhưng truyền thông Nam Triều Tiên và Nga hôm qua loan tin rằng vài ngày tới, ông Kim sẽ hội kiến Tổng thống Dmitry Medvedev của Nga tại thành phố Ulan-Ude ở miền Đông Siberia.

Tin cho biết các cuộc hội đàm giữa đôi bên có phần chắc sẽ tập trung vào vấn đề đảm bảo viện trợ lương thực thêm cho Bắc Triều Tiên và về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG