Đường dẫn truy cập

Nga tái thử nghiệm thành công phi đạn Bulava


Phi đạn Bulava được thiết kế cho tàu ngầm Nga và được sử dụng để tránh được những hệ thống phòng thủ phi đạn và mang được nhiều đầu đạn hạt nhân

Bộ quốc phòng Nga cho biết quân đội đã phóng thử thành công một phi đạn đạn đạo liên lục địa mà chính phủ hy vọng nằm trong kho vũ khí hạt nhân tương lai của Nga.

Phi đạn Bulava được phóng đi vào hôm thứ Sáu từ một tàu ngầm gần biên giới Nga và Phần Lan. Một phát ngôn viên Bộ quốc phòng cho biết phi đạn này bắn trúng mục tiêu cách xa 6.000 kilômét thuộc bán đảo Kamchatka nằm ở vùng viễn đông của Nga.

Phi đạn này này đã thất bại nhiều lần trong những lần thử nghiệm trước, chỉ thành công có 6 trong 13 lần phóng thử.

Phi đạn Bulava được thiết kế cho tàu ngầm Nga và được sử dụng để tránh được những hệ thống phòng thủ phi đạn và mang được nhiều đầu đạn hạt nhân. Nó là phiên bản trên biển của phi đạn địa đối địa Topol-M và dự kiến sẽ trở thành vũ khí chính yếu trong lực lượng phi đạn của Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG