Đường dẫn truy cập

Indonesia kết án 7 người đàn ông trong vụ khủng bố ở Aceh


Giới hữu trách bố ráp trại huấn luyện của nhóm này ở tỉnh Aceh

Một tòa án ở Indonesia đã kết án 7 thành viên của một mạng lưới khủng bố có tên là “al-Qaida ở Aceh” các bản án tù lên tới 8 năm tù giam.

Giới hữu trách đã bố ráp trại huấn luyện của nhóm này ở tỉnh Aceh ở miền tây trong năm nay và phát hiện các tài liệu cho thấy nhóm này đã lập kế hoạch ám sát các nhà lãnh đạo chính trị Indonesia và dàn dựng các cuộc tấn công tự sát giống như các cuộc tấn công ở Mumbai nhắm vào các khách sạn phương Tây và các đại sứ quán ở Jakarta.

Các bản án 8 năm tù giam đã được tuyên ngày hôm nay đối với hai người bị kết tội bắn và làm bị thương một nhân viên của Hội Chữ Thập Đỏ Đức ở Aceh hồi năm ngoái. Họ cũng bị cáo buộc dùng lựu đạn tấn công một văn phòng của Liên Hiệp Quốc ở tỉnh này.

Trong các phiên xử khác, 5 người đàn ông đã bị kết án từ 5 đến 7 năm tù vì tham gia vào các hoạt động tại trại huấn luyện ở Aceh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG