Đường dẫn truy cập

TT Nga: Đã xác định được kẻ sát hại nhà hoạt động nhân quyền


Tổng thống Nga Dmitri Medvedev hôm nay cho hay kẻ sát hại nhà hoạt động nhân quyền Natalya Estemirova đã được xác định, nhưng cuộc điều tra về cái chết của bà năm 2009 vẫn đang tiếp tục.

Tổng thống Medvedev nói tên sát nhân nằm trong danh sách những kẻ bị quốc tế tầm nã. Ông không nêu tên nghi can.

Thi thể của bà Estemirova được tìm thấy tại nước Cộng hòa Ingushetia ở Bắc Caucasus vào ngày 15 tháng 7 năm 2009, nhiều tiếng đồng hồ sau khi bà bị bắt cóc tại Chechnya. Giới hữu trách cho biết bà bị bắn vào đầu và ngực.

Các nhà hoạt động nhân quyền hôm nay lưu ý rằng các nhà điều tra đã nêu tên Alkhazur Bashayev, một phiến quân Chechnya bị các lực lượng an ninh Nga giết chết vào tháng 11 năm 2009, là thủ phạm.

Thông tấn xã Interfax trích lời ông Oleg Orlov, người đứng đầu tổ chức nhân quyền Memorial đặt câu hỏi rằng làm thế nào Bashayev lại có tên trong danh sách cần truy tầm nếu như đương sự đã chết. Ông Orlov nói rằng ông "hết sức thất vọng" về giả thuyết cho rằng Bashayev đã sát hại bà Estemirova. Ông nói rằng điều này rất "khó có thực", nhưng lại "rất tiện lợi" cho giới hữu trách Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG