Đường dẫn truy cập

Nga bắt đầu giao khí đốt cho Châu Âu qua đường ống vùng Biển Baltic


Nga bắt đầu giao khí đốt cho Châu Âu qua đường ống vùng Biển Baltic

Hôm Thứ Hai, Thủ Tướng Nga Vladimir Putin nói rằng khí đốt từ miền Bắc nước Nga sẽ bắt đầu được chuyển qua đường ống Nord Stream đi thẳng tới Đức trong tuần này.

Đường ống vùng Biển Baltic được biết tới với tên Nord Stream nối liền thành phố Vyborg ở tây bắc nước Nga tới thị cảng Greifswald của Đức, không đi ngang qua Ukraina.

Có nhiều tranh chấp về giá cả giữa Moscow và Kyiv liên quan tới khí đốt đi qua Ukraina trong các đường ống cũng dẫn tới các nước Châu Âu khác.

Năm 2009, một bất đồng giữa hai nước đã cắt nguồn tiếp liệu khí đốt tới tây Âu vào giữa mùa đông khiến nhiều người không có khí đốt để sưởi ấm.

Nord Stream là một hệ thống dẫn khí gồm hai đường ống. Ông Putin nói rằng, đường ống thứ nhất sẽ được bơm khí đốt vào thứ Ba, và có thể chuyển đi khoảng 27 tỉ mét khối khí đốt mỗi năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG