Đường dẫn truy cập

Nga: Thêm một người tham gia cuộc bầu cử tổng thống


Tỉ phú Nga Mikhail Prokhorov

Tỉ phú Nga Mikhail Prokhorov đã chính thức đăng ký ứng cử viên trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới, trở thành ứng cử viên thứ năm trong cuộc chạy đua vào tháng Ba sắp tới. Ngoài ông còn có ba chính trị gia kỳ cựu và Thủ tướng Vladimir Putin.

Các quan sát viên không nghĩ ông Prokhorov, một trong những người giầu nhất thế giới, là một đe dọa đáng kể đối với ông Putin mà chỉ là nỗ lực của điện Kremli để cho cuộc chạy đua có vẻ cạnh tranh.

Ông Prokhorov là một đại gia trong ngành quý kim, và làm chủ 80 phần trăm đội bóng rổ nhà nghề Nets của tiểu bang New Jersey, Hoa Kỳ.

Hôm thứ Hai, Ủy Ban Bầu Cử nói ông Grigory Yavlinskhi, nhà lãnh đạo đối lập có lập trường tự do có thể không được tranh cử vì đơn đăng ký của ông có vấn đề.

Các giới chức nói gần 25% chữ ký ủng hộ ông Yavlynski ra tranh cử là không hợp lệ, nhưng họ sẽ kiểm tra thêm trước khi chính thức loại ông.

Ông Yavlinsky nói cấm ông ra ứng cử sẽ xúc phạm tới hằng chục ngàn người biểu tình mới đây để đòi cải tổ chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG