Đường dẫn truy cập

Nga phát hiện chương trình vi tính hiểm độc nhất từ trước tới nay


Một công ty an ninh Internet của Nga cho biết đã phát hiện một đe dọa trên mạng hiểm độc nhất từ trước tới nay.

Kaspersky Lab cho hay chương trình vi tính được biết tới với tên “Flame” phức tạp nhất và tối tân nhất từ trước tới nay; nó có thể tránh không bị các nhu liệu bảo vệ an ninh phát hiện.

Kaspersky Labs nói Flame đã hoạt động từ hơn hai năm nay với khả năng lấy cắp thông tin từ những máy bị nhiễm vi-rút, trong đó có các tài liệu, các hình ảnh được chụp trên màn hình máy tính, và các đoạn thâu âm.

Kaspersky Labs nói họ đã phát hiện được Flame khi điều tra về một chương trình vi-rút độc hại khác.

Những mục tiêu tấn công của Flame và sự tàn phá do nó gây ra vẫn còn chưa được rõ. Nhưng các giới chức bộ dầu khí Iran đã báo cáo một vụ tấn công nhắm vào các máy vi tính của họ do Flame gây ra.

Cũng chưa được rõ ai chịu trách nhiệm về Flame. Nhưng một số chuyên gia an ninh máy vi tính nói rằng tính chất tinh vi và phức tạp của mối đe dọa chỉ ra rằng có sự can dự của chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG