Đường dẫn truy cập

Đường ống dẫn dầu mới từ Nga sang TQ bắt đầu hoạt động


Đường ống dẫn dầu mới từ Nga sang TQ bắt đầu hoạt động

Các giới chức Trung Quốc cho biết đường ống dẫn dầu mới đã bơm 42 ngàn tấn dầu thô sang Trung Quốc kể từ khi bắt đầu đi vào hoạt động hôm 1 tháng Giêng năm nay.

Theo dự kiến Nga sẽ giao 1 triệu 300 ngàn tấn dầu thô sang cho Trung Quốc tính cho đến cuối tháng Giêng.

Theo thỏa hiệp song phương, mỗi năm ống dẫn dầu này sẽ chuyển 15 triệu tấn dầu thô của Nga sang cho Trung Quốc từ nay đến năm 2030.

Đường ống dài 1 ngàn kilomét khởi đi từ thị trấn Skovorodino trong khu vực viễn đông Amur của Nga và chấm dứt ở thành phố Đại Khánh miền bắc Trung Quốc. Phần lớn đường ống này nằm trong lãnh thổ Trung Quốc.

Ống dẫn dầu này là một chi nhánh của ống dẫn dầu East Siberia-Pacific. Mỗi quốc gia tự xây dựng lấy dường ống nằm bên trong phần lãnh thổ của họ.

Phần chính ống dẫn dầu East Siberia-Pacific được thiết kế để bơm dầu sản xuất từ Siberia sang các thị trường Á châu-Thái Bình Dương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG