Đường dẫn truy cập

TQ loan báo bước đột phá trong việc tái chế biến nhiên liệu hạt nhân


Trung Quốc dự định mở rộng năng lượng hạt nhân tron g khuôn khổ nỗ lực cắt giảm khí thải nhà kính bằng cách giảm bớt sự lệ thuộc vào than đá

Truyền hình nhà nước Trung Quốc loan tin các khoa học gia nước này vừa đạt được một bước đột phá kỹ thuật giúp đảm bảo nguồn cung ứng nhiên liệu hạt nhân cho quốc gia trong 3.000 năm tới.

Tin truyền hình nhà nước Trung Quốc hôm nay cho hay bước đột phá này đạt được ở một cơ sở của Tập đoàn Hạt nhân Quốc gia của Trung Quốc tại sa mạc Gobi hẻo lánh.

Kỹ thuật mới cho phép tái sử dụng nhiên liệu đã qua bức xạ từ các lò phản ứng hạt nhân, nghĩa là Trung Quốc có thể đạt được giá trị cao gấp 60 lần từ cùng một số lượng nhiên liệu.

Trung Quốc đang dự định mở rộng năng lượng hạt nhân tron g khuôn khổ nỗ lực cắt giảm khí thải nhà kính bằng cách bớt sự lệ thuộc vào than đá.

Tuy nhiên, giới hữu trách quan ngại rằng Bắc Kinh sẽ càng ngày càng lệ thuộc vào các nguồn cung ứng uranium từ nước ngoài.

Nếu không có chương trình tái chế biến như công bố hôm nay, nguồn dự trữ uranium của Trung Quốc dự kiến sẽ kéo dài được khoảng từ 50 đến 70 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG