Đường dẫn truy cập

Nga khai trương đoạn phía Nga của đường ống dẫn dầu Nga-Trung Quốc


Nga khai trương đoạn phía Nga của đường ống dẫn dầu Nga-Trung Quốc

Thủ tướng Nga, Vladimir Putin, đã tham dự lễ khai trương đoạn phía Nga của đường ống dẫn dầu vận chuyển dầu từ Siberia tới Trung Quốc.

Lên tiếng hôm Chủ Nhật tại thị trấn Skovorodino trong vùng Viễn Đông của Nga, ông Putin nói rằng, đường ống dẫn dầu này là một dự án quan trọng của Nga khi đất nước đang tìm cách đa dạng hóa khách hàng của mình trong giao dịch thương mại liên quan tới nguồn năng lượng.

Ông Putin nói rằng, khi bắt đầu chính thức giao hàng, Nga sẽ bơm với nhịp độ 30 triệu tấn một ngày, và cuối cùng sẽ đạt tới 50 triệu tấn mỗi ngày.

Nga là nước cung cấp năng lượng chính cho Liên Hiệp Châu Âu, và hầu hết số năng lượng này được vận chuyển qua các đường ống dẫn dầu đi ngang qua lãnh thổ Ukraina và Belarussia.

Nhưng quan hệ với Châu Âu đã không được dễ chịu trong những năm gần đây sau khi Moscow tạm thời cắt nguồn tiếp tế khí đốt tới Belarus và Ukraina nhiều lần trong khi có những tranh chấp về giá cả cũng như trong lãnh vực thanh toán.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG