Đường dẫn truy cập

Nigeria đóng cửa 3 nhà máy lọc dầu do ống dẫn dầu bị phá hoại


Nigeria đóng cửa 3 nhà máy lọc dầu do ống dẫn dầu bị phá hoại

Công ty dầu quốc doanh của Nigeria đã đóng cửa 3 trong số 4 nhà máy lọc dầu của họ vì đường ống dẫn dầu chính của họ bị phá hoại.

Hôm Thứ Tư, công ty dầu quốc gia Nigeria tuyên bố rằng những thiệt hại đã buộc Nigeria phải đóng cửa tạm các nhà máy lọc dầu Warri, Kaduna, và Port Harcourt.

Công ty cho biết giám đốc công ty, ông Austen Oniwon, đã họp với Tham mưu trưởng quân đội hôm Thứ Ba và yêu cầu theo dõi sát các đường ông dẫn dầu Bonny và Escravos vẫn cung cấp dầu thô cho các nhà máy lọc dầu này.

Công ty không cho biết các đường ống bị hư hại khi nào và tại đâu.

Việc phá hoại đường ống dẫn dầu là vấn đề khó khăn thường xuyên tại lưu vực sông Niger của nước Nigeria nhiều dầu hỏa. Một số các cuộc tấn công do các phần tử tranh đấu bạo động thực hiện. Các phần tử này nói rằng họ muốn nguồn lợi dầu hỏa được phân chia công bằng hơn cho họ trong khi những vụ phá hoại khác là do các phần tử tội phạm lấy trộm dầu từ đường ống đem bán trên thị trường chợ đen.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG